กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
ดูปองท์ จับมือ เฉินกวาง ตั้งบริษัทร่วมทุนแห่งใหม่

วันที่ 30 ม.ค. 2558 )
 

วิลมิงตัน, เดลาแวร์ และ ปักกิ่ง--30 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


บริษัทร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อรองรับตลาดฟลูออโรอีลาสโตที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในจีน


ดูปองท์ ฟลูออโรโพลิเมอร์ โซลูชั่นส์ (DuPont Fluoropolymer Solutions: DuPont) และบริษัท จงหัว เฉินกวาง เคมีคอล รีเสิร์ช อินสติติวท์ จำกัด (เฉินกวาง) (Zhonghao Chenguang Chemical Research Institute Company Limited: Chenguang) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไชน่า เนชั่นเนล เคมิคอล คอร์ปอเรชั่น (ChemChina) ประกาศวันนี้ถึงการดำเนินงานครั้งสำคัญ เพื่อรองรับตลาดฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของจีนด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลก ซึ่งพุ่งเป้าไปที่โซลูชั่นเพื่อการเพิ่มศักยภาพและยั่งยืนสำหรับการใช้งานประสิทธิภาพสูง


ทั้งสองบริษัทได้ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในสัดส่วน 50/50 เพื่อดำเนินการผลิตและทำการตลาดยางฟลูออโรอีลาสโตเมอร์และส่วนผสมในประเทศจีน ซึ่งจะช่วยเพิ่มอุปทานฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ในตลาดจีน


ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์มีคุณสมบัติพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สำคัญของการเป็นสารที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการใช้งานหลากหลายประเภท ซึ่งรวมถึงการออกแบบยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือมากขึ้น การผลิตอุปกรณ์ที่มีกระบวนการทางเคมีที่ให้ผลยาวนานขึ้น ทางเลือกในการผลิตพลังงานสะอาดและพลังงานหมุนเวียน และการพัฒนาอากาศยานสมรรถนะสูง


กลุยทธ์การจับมือเป็นพันธมิตรระหว่างดูปองท์-เฉินกวาง จะสามารถรองรับตลาดฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยการผนวกความเชี่ยวชาญระหว่างดูปองท์และเฉินกวาง ทั้งสองบริษัทจะนำมาซึ่งการลงทุนและการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ, การปรับปรุงเทคโนโลยีและเพิ่มศักยภาพ โดยเน้นไปที่การจัดหาอุปทานฟลูออโรอีลาสโตเมอร์คุณภาพสูงที่เชื่อถือได้ให้กับตลาดและลูกค้า


ทั้งดูปองท์และเฉินกวางต่างก็มีจุดยืนเชิงกลยุทธ์ในอุตสาหกรรมฟลูออโรอีลาสโตเมอร์และบริษัทก็ได้ประเมินเรื่องการเพิ่มความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในภาคธุรกิจที่มีแนวโน้มที่ดี


บริษัทร่วมทุนด้านฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ จะใช้ชื่อว่า DuPont Haohua Chenguang Fluoromaterials (Shanghai) Co., Ltd. และดำเนินการจำหน่ายฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ภายใต้แบรนด์ Chenguang และ Viton(R) บริษัทร่วมทุนดังกล่าวจะใช้ประโยชน์จากความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีของดูปองท์และเทคโนโลยีที่ครบวงจรและฐานการผลิตของเฉินกวาง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงให้แก่ลูกค้า บริษัทร่วมทุนจะลงทุนเพื่อสร้างโรงงานผลิตส่วนผสมแห่งใหม่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้


"บริษัทร่วมทุนนี้อยู่ในจุดยืนที่ดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับรองรับตลาดฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ที่กำลังขยายตัวของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานประสิทธิภาพสูงในตลาดยานยนต์ อากาศยาน พลังงาน อิเล็กทรอนิก และโทรคมนาคมที่กำลังขยายตัวของจีน" เทียร์รี เอฟ.เจ. แวนแลงเคอร์ ประธานบริษัท ดูปองท์ เคมีคอลส์ แอนด์ ฟลูออโรโปรดักท์ส กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ร่วมกับเฉินกวาง ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำเสนอมูลค่าที่สูงกว่าให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"


"พันธมิตรเชิงกลยุทธ์นี้ จะผสมผสานองค์ประกอบที่เป็นจุดแข็งของเฉินกวางและดูปองท์ และยังช่วยเพิ่มการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในด้านการผลิต" โรเบิร์ต ลู รองประธานบริษัท ไชน่า เนชั่นเนล เคมิคอล คอร์ปอเรชั่น กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างบริษัทใหม่ที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าในจีนและทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นผ่านทางเทคโนโลยีใหม่ๆและฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ชนิดพิเศษ"


บริษัท จงหัว เฉินกวาง เคมิคอล รีเสิร์ช อินสติติวท์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2508 บริษัทเป็นธุรกิจชั้นนำในจีนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตวัตถุดิบชีวฟลูออไรน์ ผลิตภัณฑ์ของบริษัทครอบคลุมกว่า 20 ประเภท จากกว่า 200 รายการและคุณสมบัติเกือบ 1,000 คุณสมบัติ ซึ่งสามารถนำไปใช้งานในด้านอวกาศ การบิน ยานยนต์ อิเล็กทรอนิก ปิโตรเลียม อุตสาหกรรมเคมี และสิ่งทอ ฯลฯ เฉินกวางมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านธุรกิจเคมีที่สร้างมูลค่าแก่เศรษฐกิจและสังคม การอนุรักษ์ทรัพยากร ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และความปลอดภัย  สามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับเฉินกวางและแนวความคิดที่เป็นนวัตกรรมของบริษัทเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chenguang.cn


ดูปองท์ (NYSE:DD) นำวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระดับโลกมาสู่ตลาดโลกในรูปแบบผลิตภัณฑ์ วัตถุดิบ และบริการที่เป็นนวัตกรรมมาตั้งแต่ปี 2345 บริษัทเชื่อว่า ด้วยความร่วมมือกับลูกค้า รัฐบาล องค์กรนอกภาครัฐบาล (NGO) และผู้นำด้านความคิด เราจะสามารถหาโซลูชั่นเพื่อรองรับกับความท้าทายทั่วโลกและจัดหาอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่างเพียงพอให้กับผู้คนทั่วโลก, ลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงจากฟอสซิล, และปกป้องชีวิตและสิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับดูปองท์และพันธกิจด้านนวัตกรรมของบริษัทได้ที่  http://www.dupont.com


DuPont Oval Logo, DuPont(TM) และ Viton(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของดูปองท์และบริษัทในเครือ


Chenguang(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของเฉิงกวางเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode