กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
บริษัท บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี ในเครือ อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ ปิดการระดมทุนวงเงิน 62.7 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังลมในจาไมกา พร้อมขยายทีมงานด้านการลงทุนอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 28 ม.ค. 2558 )
iqml
 
 แอนนาโปลิส, แมรีแลนด์--27 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ (American Capital Energy & Infrastructure: ACEI) เปิดเผยว่า บริษัท บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี แอลแอลซี (BMR Energy, LLC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือในภูมิภาคอเมริกากลางและแคริบเบียนของบริษัทได้ปิดรอบการระดมทุนสำหรับโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังลมขนาด 36 เมกะวัตต์ในจาไมกา

          เม็ดเงินจำนวน 62.7 ล้านดอลลาร์จากการระดมทุนประกอบไปด้วยสินเชื่อประเภท Senior loanจำนวน 42.7 ล้านดอลลาร์จากบริษัท โอเวอร์ซี ไพรเวท อินเวสต์เมนท์ คอร์ปอเรชั่น (OPIC) สินเชื่อ Senior Loan จำนวน 10 ล้านดอลลาร์จากบรรษัทการเงินระหว่างประเทศ (IFC) และสินเชื่อวงเงิน 10 ล้านดอลลาร์จากโครงการด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศในแคนาดาของ IFC

          บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี จะใช้เงินที่ได้จากการระดมทุนและเงินลงทุนในหลักทรัพย์จำนวน 26.9 ล้านดอลลาร์จากบริษัท อเมริกัน แคปิตอล จำกัด (NASDAQ: ACAS) เพื่อก่อสร้างทุ่งกังหันลมแห่งใหม่ซึ่งมีกำลังการผลิตไฟฟ้าขนาด 36.3 เมกะวัตต์ กังหันสำหรับโครงการดังกล่าวจะจัดหาโดยบริษัท เวสทัส วินด์ ซิสเท็มส์ (Vestas) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้จัดหากังกันลม วิศกวรรม และการก่อสร้าง (EPC) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ เวสทัสยังจะวางแผนการก่อสร้างทุ่งกังหันลมภายใต้สัญญา EPC โดยการก่อสร้างจะเริ่มดำเนินการในช่วงไตรมาสแรกของปี 2558 และคาดว่า จะแล้วเสร็จในช่วงต้นปี 2559

          มร.พอล ฮานราฮาน ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ACEI กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีกับความสำเร็จของทีมงานบีเอ็มอาร์ในการปิดการทำธุรกรรม ซึ่งจะช่วยให้สามารถจัดหาพลังงานหมุนเวียนได้ในต้นทุนต่ำ ซึ่งจะช่วยลดการพึ่งพาไฟฟ้าที่ผลิตจากน้ำมันและมีต้นทุนสูงของจาไมกา นอกจากนี้ เรายังคงมองหาโอกาสที่จะลงทุนในภูมิภาคนี้ในอนาคต"

          ไฟฟ้าที่ผลิตจากโครงการจะจำหน่ายให้กับบริษัท จาไมกา พับบลิค เซอร์วิส คัมพานี (JPS) ภายใต้สัญญาซื้อพลังงานระยะเวลา 20 ปี ไฟฟ้าจากโครงการดังกล่าวจะเป็นหนึ่งในแหล่งพลังงานที่มีต้นทุนต่ำที่สุดในระบบไฟฟ้าของ JPS ซึ่งส่วนใหญ่จัดหาไฟฟ้ามาจากโรงไฟฟ้าที่ผลิตโดยใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง

          ACEI ยังคงขยายทีมงานด้านการลงทุนในโครงการพลังงานระดับโลกของบริษัทอย่างต่อเนื่อง โดยแพตตี โรลลิน ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานซึ่งรับผิดชอบในด้านการสรรหา ดำเนินการ และบริหารจัดการลงทุน ก่อนเข้าร่วมงานกับ ACEI น.ส.โรลลินดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาโครงการของซิลเวอร์ ริดจ์ เพาเวอร์ (ก่อนหน้านี้มีชื่อว่า เออีเอส โซลาร์) ซึ่งเป็นผู้พัฒนา เจ้าของ และผู้ดำเนินงานโครงการโรงไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ก่อนเข้าร่วมงานกับซิลเวอร์ ริดจ์ เพาเวอร์ นั้น น.ส.โรลลิน เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เซจ เอ็นเนอร์จี กรุ๊ป ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการพัฒนาพลังงาน ในระหว่างปี 2527-2547 น.ส.โรลลินทำงานที่ดิ เออีเอส คอร์ปอเรชั่น และรับผิดชอบการบริหารจัดการการควบและรวมกิจการ (M&A) นักลงทุนสัมพันธ์ และการพัฒนาโครงการระดับโลก

          เอริกา ชาง ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการลงทุนในเอเชีย ก่อนที่จะเข้ามาร่วมงานกับ ACEI น.ส.ชางดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท มารูเบนี เอเชียน เพาเวอร์ สิงคโปร์ ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานในเครือมารูเบนี คอร์ปอเรชั่น ซึ่งบริหารจัดการการพัฒนาและหาโอกาสการควบและรวมกิจการในเอเชีย มารูเบนีเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPP) ที่มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทั่วโลกมากกว่า 30,000 เมกะวัตต์ ก่อนเข้าร่วมงานกับมารูเบนี น.ส.ชาง ทำงานที่เออีเอส ไชน่า คอร์ปอเรชั่น ซึ่งรับผิดชอบการบริหารโอกาสด้านการควบและรวมกิจการในเอเชีย และที่ Fortman Cline Capital Markets ซึ่งเป็นธนาคารด้านการลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          "เรารู้สึกดีใจที่แพตตีและชางซึ้งเป็นเพื่อนร่วมงานเก่าเข้ามาร่วมงานกับทีมงานด้านการลงทุนของเรา" ริชาร์ด ซานโตโรสกี กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง ACEI กล่าว "ประสบการณ์ในภาคพลังงานและสาธารณูปโภคและการสร้างความสัมพันธ์ทั่วโลกของทั้งสองจะเป็นทรัพย์สินของทีมงาน ในขณะที่เรารุกตลาดพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกและแสวงหาโอกาสด้านการลงทุนที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง"

          เกี่ยวกับอเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์
          อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ (ACEI) บริหารการลงทุนในสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานทั่วโลก อาทิ โรงไฟฟ้า เครือข่ายการส่งและจ่ายกระแสไฟฟ้า สินทรัพย์ด้านการขนส่งพลังงาน การผลิตน้ำมัน ตลอดจนการลงทุนในบริษัทผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการในอุตสาหกรรมพลังงานและไฟฟ้า ACEI เป็นบริษัทในเครือของอเมริกัน แคปิตอล แอสเสท แมเนจเมนท์ แอลแอลซี ซึ่งเป็นบริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์ของอเมริกัน แคปิตอล จำกัด (Nasdaq: ACAS) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.ACEI.com 

          เกี่ยวกับ อเมริกัน แคปิตอล
          อเมริกัน แคปิตอล จำกัด (Nasdaq: ACAS) เป็นบริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่มีการจดทะเบียนซื้อขายหุ้น และเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ระดับโลก อเมริกัน แคปิตอล ทำธุรกิจทั้งโดยตรงและผ่านธุรกิจบริหารสินทรัพย์ของบริษัท ในการริเริ่ม รับประกัน และบริหารการลงทุนในไพรเวทอิควิตี้ในตลาดขั้นกลาง leveraged finance อสังหาริมทรัพย์ พลังงานและโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงผลิตภัณฑ์เชิงโครงสร้าง อเมริกัน แคปิตอล บริหารจัดการสินทรัพย์ 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ในงบดุลของบริษัท และสินทรัพย์เรียกเก็บค่าธรรมเนียมภายใต้การบริหารงานโดยผู้จัดการร่วม และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการทั้งหมด 8 หมื่นล้านดอลลาร์ (รวมถึงสินทรัพย์งอกเงย) อเมริกัน แคปิตอล ดูแลการดำเนินงานของบริษัท อเมริกัน แคปิตอล เอเจนซี คอร์ป (Nasdaq: AGNC) บริษัท อเมริกัน แคปิตอล มอร์ทเกจ อินเวสเมนท์ คอร์ป (Nasdaq: MTGE) และบริษัท อเมริกัน แคปิตอล ซีเนียร์ โฟลทติง จำกัด (Nasdaq: ACSF) ซึ่งมีมูลค่าสุทธิตามบัญชีประมาณ 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ อเมริกัน แคปิตอล มีสำนักงาน 8 แห่งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ทั้งนี้ อเมริกัน แคปิตอล และยูโรเปียน แคปิตอล ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ จะพิจารณาโอกาสด้านการลงทุนมูลค่าตั้งแต่ 10 - 750 ล้านดอลลาร์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.AmericanCapital.com 

          เกี่ยวกับบีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี
          บีเอ็มอาร์ เอ็นเนอร์จี แอลแอลซี ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในนิวยอร์กซิตี้ บริษัทมุ่งเน้นไปที่การเข้าซื้อ พัฒนา เป็นเจ้าของ และบริหารจัดการสินทรัพย์ที่เกี่ยวกับพลังงานและไฟฟ้าในภูมิภาคอเมริกากลางและแคริบเบียน ทีมงานของบีเอ็มอาร์มีประสบการณ์มากกว่า 60 ปีในการดำเนินงานและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานทั่วโลก

          ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต ข้อความคาดการณ์เกี่ยวกับผลการดำเนินงานของอเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ และบริษัทในเครือนั้น มีปัจจัยเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลายประการ ซึ่งรวมถึงความไม่แน่นอนเกี่ยวกับระยะเวลาในการปิดการทำธุรกรรม การเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ย การทำธุรกรรม การเปลี่ยนแปลงของสภาพเศรษฐกิจทั้งในระดับภูมิภาค ระดับประเทศ หรือต่างประเทศ หรือการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆในอุตสาหกรรมที่อเมริกัน แคปิตอล เอ็นเนอร์จี แอนด์ อินฟราสตรักเจอร์ ได้เข้าไปลงทุน

          ติดต่อ:  โทร. (443) 214-7070
          พอล ฮานราฮาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
          ริชาร์ด ซานโตโรสกี กรรมการผู้จัดการเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode