กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เตรียมยกระดับบริการ Enterprise Cloud และ WideAngle ร่วมกับ Fortinet ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยชั้นแนวหน้า

วันที่ 23 ม.ค. 2558 )
 
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เตรียมยกระดับบริการ Enterprise Cloud และ WideAngle ร่วมกับ Fortinet ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยชั้นแนวหน้า

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--23 ม.ค. 2558

- พร้อมก้าวเป็นผู้ให้บริการรายแรกของโลกที่นำเสนอบริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ซึ่งผนวกรวมซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยและระบบรักษาความปลอดภัยไว้ด้วยกัน -

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น (เอ็นทีที คอม) ธุรกิจโซลูชั่นไอซีทีและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีที กรุ๊ป (NYSE: NTT) ประกาศเปิดตัวบริการซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย ซึ่งรองรับการติดตั้งบนระบบคลาวด์ส่วนตัวของลูกค้า โดยจะครอบคลุมถึงบริการ WideAngle ของเอ็นทีที คอม ในอนาคตอันใกล้ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถบริหารจัดการระบบความปลอดภัย บริการดังกล่าวซึ่งนำเสนอร่วมกับ Fortinet, Inc. (NASDAQ: FTNT) ผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยอันดับหนึ่งของโลก* เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบป้องกันผู้บุกรุก (IPS) บนคลาวด์ และระบบกรองข้อมูล เพื่อให้สามารถรักษาความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ยืดหยุ่น และประหยัดต้นทุนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เอ็นทีที คอม เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายแรกของโลกที่ได้เปิดตัวบริการจัดการความปลอดภัยแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ด้วยซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยของ Fortinet โดยเป็นตัวเลือกใหม่ในบริการ Enterprise Cloud ของเอ็นทีที คอม สำหรับระบบต่างๆที่มีความสำคัญต่อภารกิจขององค์กร

มาตรการรักษาความปลอดภัยได้เข้ามามีบทบาทสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อบริษัทต่างๆมีการผลักดันระบบไอซีทีของตนขึ้นคลาวด์ สำหรับโลกปัจจุบันแล้ว แนวทางรักษาความปลอดภัยทั่วไปที่ใช้ฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัยนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป เนื่องจากบริษัทต่างๆไม่สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆได้ดีพอในแง่ของความรวดเร็วและความสะดวกสบาย อันเป็นผลจากสภาพแวดล้อมเสมือนนี้ โดยเอ็นทีที คอม และพันธมิตรอย่าง Fortinet จะสามารถรองรับกับความต้องการเหล่านี้ ด้วยโซลูชั่นบริหารจัดการความปลอดภัยต้นทุนต่ำ สำหรับสภาพแวดล้อมเสมือน เช่นเดียวกับระบบการทำงาน

บริการแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียวประกอบไปด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น IPS และระบบกรอง URL อีกทั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสและแอนตี้สแปมสำหรับอีเมล เช่นเดียวกับระบบบริหารความปลอดภัยสำหรับสภาพแวดล้อมเสมือนบนระบบคลาวด์ของลูกค้า และคลาวด์ WideAngle ของเอ็นทีที คอม

แผนภาพ: http://www.ntt.com/aboutus_e/news/data/20150123a.html

1. ข้อได้เปรียบ
- รวดเร็ว ยืดหยุ่น และปรับได้ตามความต้องการ
ระบบรักษาความปลอดภัยนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเปิด/ปิดฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยได้โดยตรง อีกทั้งสามารถกำหนดนโยบายและมาตรการรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะมีการต่อยอดในภายหลัง และสำหรับผู้ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำนโยบายรักษาความปลอดภัย

- ประหยัดต้นทุน
ผู้ใช้งานสามารถสร้างสภาพแวดล้อมเสมือนที่มีความปลอดภัยได้แม้มีต้นทุนต่ำ ด้วยเทคโนโลยีจำลองเสมือนและชุดโปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่จำเป็น ซึ่งมักมีต้นทุนสูงหากมีการติดตั้งแยกกัน นอกจากนี้ โปรแกรมรักษาความปลอดภัยและสภาพแวดล้อมเสมือนตามความต้องการ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถจ่ายตามปริมาณที่ใช้

- ประสิทธิภาพสูง
ผู้ใช้งานสามารถติดตั้งโปรแกรมรักษาความปลอดภัยประสิทธิภาพสูง ด้วยกลไกบริหารจัดการข้อมูลและเหตุการณ์เพื่อความปลอดภัย (SIEM) ซึ่งได้รับการออกแบบจากเหล่านักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัยมากประสบการณ์ เพื่อนำเสนอระบบวิเคราะห์และรายงานอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังเปิดออพชั่นของ WideAngle อย่าง Maximum Segment Size (MSS) สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการติดตั้งและบริหารจัดการของเอ็นทีที คอม

2. ราคา
- Enterprise Cloud
ระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจร (IPS/IDS แอนตี้ไวรัสสำหรับเว็บ แอนตี้ไวรัสสำหรับอีเมล ระบบกรอง URL และแอนตี้สแปมสำหรับอีเมล) ด้วยราคาเพียง 1/4 ของฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัยทั่วไป พร้อมติดตั้งฟรี:
ขนาดเล็ก (throughput ที่ 200Mbps): 98,200 เยน/เดือน
ขนาดใหญ่ (throughput ที่ 400Mbps): 167,800 เยน/เดือน

- WideAngle
ประมาณราคาตามลักษณะองค์กรของลูกค้า

3. พื้นที่ให้บริการ
- Enterprise Cloud: ญี่ปุ่น (ทั่วโลกเริ่มตั้งแต่ปี 2558)
- WideAngle: ญี่ปุ่น เอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป

4. แผนในอนาคต
เอ็นทีที คอม มีแผนเปิดตัวซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยสำหรับเว็บแอพพลิเคชันไฟร์วอลล์ (WAF) ภายหลังไตรมาสแรกของปี 2558 โดยจะเปิดฟังก์ชั่นอื่นๆเพิ่มเติมหลังไตรมาสสองของปี 2558 ในขณะเดียวกัน เอ็นทีที คอม จะเดินหน้าให้บริการฮาร์ดแวร์รักษาความปลอดภัย Enterprise Cloud เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยอีกช่องทางหนึ่ง ที่พร้อมให้บริการด้วยค่า throughput สูงสุดถึง 1Gb/s

คุณ Ken Xie ซีอีโอของ Fortinet กล่าวว่า: "ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเอ็นทีที คอม ในการให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์อันล้ำสมัย โดยนับเป็นความก้าวหน้าครั้งใหม่ของความสัมพันธ์ที่เราได้สานต่อร่วมกับเอ็นทีที คอม นานถึงแปดปี ปัจจุบัน ความจำเป็นในการผสมผสานฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยเพื่อปกป้องข้อมูลลับและทรัพย์สินอันมีค่าของบริษัทนั้นมีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่บริษัทต่างๆเริ่มหันไปใช้บริการและโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ ทั้งนี้ เราหวังที่จะสามารถรองรับกับความคาดหวังจากลูกค้าผ่านความร่วมมือนี้”

* อ้างอิง IDC’s Worldwide Quarterly Security Appliance Tracker - 2014 Q3, (CY2013 Q1 – CY2014 Q3, worldwide unit)

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ Global Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 196 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัย 130 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ใช้ทรัพยากรของบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

เอ็นทีที, เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ และโลโก้ของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าของนิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น และ/หรือบริษัทในเครือ ส่วนรายชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มีการกล่าวอ้างในข่าวชิ้นนี้เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทที่เป็นเจ้าของ (C) 2015 NTT Communications

ติดต่อ:
สื่อมวลชนติดต่อ
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
(นาย)โคจิ เซกิฮาระ, (นาย)โทชิฮิเดะ ฮานาฟุสะ, (น.ส.)ซาชิ อิชชิกิ
โทร. +81 36800 8346
ฝ่าย Corporate Planning
แผนก Managed Security Service Promotion
อีเมล: WideAngle@ntt.com
หรือ
เกี่ยวกับ Enterprise Cloud
(นาย)ไทโซ โอซุมิ, (นาย)มาซายุกิ ฮายาชิ, (น.ส.)ยูโกะ โทมิตะ
โทร. +81 3 6733 9521
ฝ่าย Cloud Service
แผนก Sales Promotion
อีเมล: g-cl@ntt.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode