กรมประชาสัมพันธ์
TH EN
กรมประชาสัมพันธ์

 


ข่าวฝาก >> กิจกรรม
เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ แต่งตั้งเทอร์รี-เฮเลน เกย์เนอร์ เป็นซีอีโอประจำเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 21 ม.ค. 2558 )
 
นิวยอร์ก--21 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ (Burson-Marsteller) บริษัทประชาสัมพันธ์และการสื่อสารชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้งเทอร์รี-เฮเลน เกย์เนอร์ เป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยมีผลทันที เกย์เนอร์รับช่วงต่อจากแพทริก ฟอร์ด ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานประจำเอเชียแปซิฟิกมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 2555 โดยฟอร์ดจะดำรงตำแหน่งรองประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าต่อไป รวมทั้งจะยังคงดำรงตำแหน่งประธานประจำเอเชียแปซิฟิกในช่วงสืบทอดตำแหน่ง โดยจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับเกย์เนอร์ ทั้งนี้ เกย์เนอร์และฟอร์ดจะรายงานตรงต่อโดนัลด์ เอ แบร์ ประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

          เกย์เนอร์สั่งสมประสบการณ์ตลอด 30 ปีในสายงานสื่อสารองค์กร ตั้งแต่งานสื่อสารภายในไปจนถึงนักลงทุนสัมพันธ์และแผนงานสื่อสารการตลาด เธอมีบทบาทเป็นผู้นำทีมในการเสนอขายหุ้นต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (IPO) การควบรวมกิจการ (M&A) และการเสนอซื้อกิจการ นอกจากนี้ เธอยังมีความรู้เชิงลึกในอุตสาหกรรมบริการสุขภาพระดับโลก และมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในการเป็นที่ปรึกษาให้กับเจ้าหน้าที่รัฐบาล โดยระหว่างรับบทบาทหน้าที่ต่างๆในเอเชียและออสเตรเลียนั้น เธอได้ให้บริการแก่ลูกค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Bupa, IBM, Jardine Matheson, Kimberly-Clark, Manulife, Nike, Philips และ UTC Building & Industrial Systems สำหรับในตำแหน่งใหม่นี้ เธอจะประจำอยู่ที่ฮ่องกง

          ในช่วง 12 ปีที่ผ่านมา เกย์เนอร์ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ Reputation Pty Ltd ในออสเตรเลีย ซึ่งในระหว่างบริหารงานที่ Reputation Pty Ltd เธอได้ใช้ความเชี่ยวชาญในด้านสื่อสารองค์กร ความสัมพันธ์กับภาครัฐ และนักลงทุนสัมพันธ์ เพื่อดูแลแบรนด์ชั้นนำของโลกมากมาย เช่น Becton, Dickinson and Company; Deutsche Bank; KPMG; Marriott International; Optus และ Qantas เป็นต้น นอกจากนี้ เธอยังเคยเป็นที่ปรึกษาให้กับหลายหน่วยงานในสังกัดของรัฐบาลออสเตรเลีย ซึ่งรวมถึงกระทรวงศึกษาธิการ สาธารณสุข การคลัง บริการประชาชน และกีฬา

          "คุณเทอร์รี่-เฮเลนได้รับการยอมรับนับถืออย่างกว้างขวางในแวดวงการสื่อสารทั้งในเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ในฐานะนักกลยุทธ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดการประเด็นซับซ้อนต่างๆ ร่วมกับเหล่าซีอีโอ คณะกรรมการ หน่วยงานทางการเงิน และรัฐมนตรี” แบร์กล่าว "เธอคือผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการอันจะช่วยขับเคลื่อนโอกาสทางธุรกิจ พร้อมขยายขอบเขตการเข้าถึงของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ความสำเร็จในการก่อตั้งบริษัทชั้นนำแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย ประกอบกับความมุ่งมั่นอย่างหาตัวจับยากในการบริการลูกค้า และความกระตือรือร้นในการสร้างมืออาชีพด้านการสื่อสารรุ่นใหม่นั้น จะทำให้เธอกลายเป็นบุคลากรอันล้ำค่าของเรา”

          "เราทุกคนขอแสดงความขอบคุณ แพท ฟอร์ด ที่เป็นผู้นำธุรกิจของเราในภูมิภาคนี้ตลาดสองปีที่ผ่านมา” แบร์กล่าวต่อ "ภายใต้การนำของคุณฟอร์ด ธุรกิจของเราได้เติบโตขึ้น มีบุคลากรมากความสามารถเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังผลิตผลงานที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ด้วยกลยุทธ์การสื่อสารที่ได้รับแรงขับเคลื่อนจากแนวคิดและมีหลักฐานสนับสนุน ทั้งนี้ การอุทิศตนเพื่อความเป็นเลิศและความเป็นมืออาชีพของคุณแพททำให้เขากลายเป็นหนึ่งในผู้บริหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ รวมถึงในวงการประชาสัมพันธ์ เราโชคดีมากที่เขายังอยู่กับเราต่อไปด้วยบทบาทผู้นำและเพื่อนร่วมงาน ในตำแหน่งรองประธานใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้า”

          ทั้งนี้ ก่อนที่เกย์เนอร์จะก่อตั้งบริษัท Reputation Pty Ltd เธอได้ทำงานให้กับบริษัทชั้นนำแห่งหนึ่งในออสเตรเลียเป็นเวลาสองปี ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้า ทีมองค์กรและนักลงทุนสัมพันธ์ โดยมีความเชี่ยวชาญด้าน M&A และ IPO นอกจากนี้ เกย์เนอร์ยังเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมงานฝ่ายบริการทางการเงินของบริษัทดังกล่าวในกลุ่มประเทศเกรทเทอร์ ไชน่า และก่อนหน้านั้น เธอดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของ Forrest International ซึ่งเธอมีบทบาทในการพัฒนาและดำเนินแผนงานสื่อสารทั้งภายในและภายนอก สำหรับลูกค้าในจีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และไต้หวัน

          เกย์เนอร์เริ่มต้นอาชีพด้วยการทำงานในภาครัฐบาลของออสเตรเลียเป็นระยะเวลา 10 ปี ทั้งในด้านการพัฒนานโยบาย การสื่อสารและอบรม ตลอดจนการพัฒนาสำหรับหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง 

          "ดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับโอกาสให้มาเป็นผู้นำการดำเนินงานของเบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ในเอเชียแปซิฟิก” เกย์เนอร์กล่าว "บริษัทได้ก่อร่างสร้างธุรกิจที่ยอดเยี่ยมนี้เป็นเวลากว่า 40 ปีในภูมิภาค อีกทั้งยังได้สร้างบุคลากรมากความสามารถและฐานลูกค้าซึ่งล้วนเป็นที่ต้องการ ดิฉันกระตือรือร้นที่จะได้สานต่อรากฐานธุรกิจอันน่าประทับใจยิ่งนี้”

          เกี่ยวกับ เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

          เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2496 โดยเป็นบริษัทประชาสัมพันธ์และการสื่อสารชั้นนำของโลก ซึ่งให้บริการคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์และดำเนินแผนงานต่างๆในสายงานประชาสัมพันธ์ กิจการสาธารณะ การบริหารจัดการภาพลักษณ์และวิกฤติ การโฆษณา และการตลาดดิจิตอล บริษัทมีเครือข่ายการดำเนินงานอยู่ทั่วโลกซึ่งประกอบด้วยสำนักงาน 73 แห่ง และสำนักงานในเครืออีก 85 แห่ง ใน 110 ประเทศทั่ว 6 ทวีป เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Young & Rubicam Group ในเครือ WPP (NASDAQ: WPPGY) ซึ่งเป็นเครือข่ายบริการการสื่อสารชั้นนำของโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถรับชมได้ที่ bm.comเกี่ยวกับเรา

 • ประวัติ
 • ผู้บริหาร
 • บทบาทหน้าที่
 • วิสัยทัศน์
 • จรรยาบรรณ
 • หน่วยงานภายใน
 • หน่วยงานสื่อ

 • สถานีโทรทัศน์

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุโทรทัศน์
  แห่งประเทศไทย
 • ดูโทรทัศน์กรมประชาสัมพันธ์

  สถานีวิทยุ

 • เว็บไซต์สถานีวิทยุกระจายเสียง
  แห่งประเทศไทย
 • ฟังวิทยุกรมประชาสัมพันธ์

 • บริการของกรมประชาสัมพันธ์

  line กรมประชาสัมพันธ์
   


  © สงวนลิขสิทธิ์ กรมประชาสัมพันธ์ เลขที่ 9 ซ.อารีสัมพันธ์ ถ.พระราม 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพ 10400
  โทรศัพท์กลาง : 02-6182323 มหาดไทย:51274 โทรสาร : 02-6182364,02-6182399 E-mail webmaster@prd.go.th
  Facebook Twitter Barcode